Câu Hỏi Thường Gặp

 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP – CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Môi trường giáo dục lấy trẻ là trung tâm là gì?

Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được xây dựng dựa trên sự hiểu biết của giáo viên về cách bé học tập và phát triển. Môi trường giáo dục mầm non cần phải cung ứng các điều kiện cần thiết để phát triển tư duy và hiểu biết của trẻ.

Các lớp được trường cung cấp các nguyên vật liệu cần thiết để giáo viên trang trí lớp theo chủ đề, hướng dẫn và tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi khám phá môi trường xung quanh, khuyến khích tạo ra sự lựa chọn và hỗ trợ để hợp tác và làm việc cùng nhau với bạn. Bé được học thông qua các trải nghiệm có ý nghĩa, hình thành nên sở thích, tạo động lực và tình yêu với học tập. Đối với trẻ mẫu giáo, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo, thông qua đó mang đến cho trẻ những trải nghiệm, sáng tạo, mạo hiểm, sự quyết đoán, giúp phát triển nhận thức và vận động cơ thể. Môi trường học tập này mang tính tính rủi ro thân thiện, khuyến khích bé khám phá trải nghiệm và giải quyết các vấn đề.

Ý nghĩa của việc xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm là gì?

Để nuôi dưỡng niềm đam mê học tập dài lâu, môi trường học tập cần phải hội tụ 3 yếu tố sau: – Cảm giác mới lạ-  Mong muốn trải nghiệm – Động lực khám phá. Môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm hoạt động duy trì và phát huy những phẩm chất của người học.

Trẻ được khuyến khích đặt câu hỏi. Môi trường học tập tạo điều kiện cho trẻ tìm kiếm những câu trả lời thông qua kinh nghiệm thực hành, giúp trẻ nhìn nhận một cách tích cực về cuộc sống và học tập. Thông qua những trải nghiệm thực tế, trẻ có nhiều cơ hội để mở mang kiến thức và hiểu biết. Các giáo viên sẽ đưa ra nền tảng giúp cho trẻ trải nghiệm thành công và hình thành suy nghĩ tích cực về chính bản thân và khả năng của mình thông qua việc sáng tạo không gian vui chơi có chủ đích. 

Các bé có được dạy các kỹ năng cơ bản?

Lớp học lấy trẻ làm trung tâm cho phép trẻ phát triển phù hợp với khả năng nhu cầu và hứng thú của trẻ. Các giáo viên xây dựng mục tiêu giáo dục, nghiên cứu và đề tài phù hợp với khả năng, nhu cầu, sở thích, kinh nghiệm sống của từng trẻ /nhóm trẻ và phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp. Trong đó bao gồm khả năng đọc và viết, chữ số, mỹ thuật và khoa học. Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tạo điều kiện cho trẻ được tim tòi và vận dụng các kỹ năng cơ bản thông qua việc tích cực khám phá, các dự án và nghiên cứu. Tất cả các kỹ năng cơ bản như học chữ, làm toán, và khoa học đều được đưa vào chương trình giảng dạy hàng ngày. 

Đối với việc đọc và viết thì sao?

Khả năng sử dụng kỹ năng đọc và viết để giao tiếp là một quá trình lâu dài bắt đầu từ lúc mới sinh ra. Giống như các cột mốc phát triển khác, mỗi đứa trẻ đều có khoảng thời gian học đọc- viết khác nhau. Các giáo viên tạo nên môi trường học chữ viết phong phú để hình thành các kỹ năng đọc- viết cho trẻ một cách thoải mái. Những đứa trẻ có sở thích đọc sách và  viết sẽ truyền cảm hứng cho bạn học của mình như  là một người gia sư.

Các giáo viên nói tiếng Anh có chuẩn không?

Chắc chắn! Đây là một trong những tiêu chí tuyển chọn chính của Trường. Giáo viên chủ nhiệm của các lớp quốc tế đều là người sử dụng tiếng Anh bản địa. Giáo viên và trợ giảng các lớp Song ngữ sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trường có chương trình học nguyên ngày và chương trình học nửa ngày không?

Có. Chương trình học nguyên ngày bắt đầu từ 8:00 đến 15:30 và chương trình học nửa ngày bắt đầu từ 8h:00 đến 12:00. Phụ huynh cần phải gửi thông báo trước 1 tuần nếu muốn thay đổi chương trình học của bé.

Tôi có thể ghi danh cho con của tôi học một vài ngày trong tuần không?

Các lớp học của Trường được tổ chức 5 ngày/tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Giáo án được giáo viên soạn thảo kỹ lưỡng và có sự liên hệ chặt chẽ giữa các bài giảng với nhau phù hợp với từng giai đoạn phát triển cho đến cuối chương trình học.

Tuy nhiên, Hiệu trưởng chúng tôi sẵn lòng trao đổi với phụ huynh về nhu cầu này.

Tỷ lệ giáo viên –  trẻ em trong lớp là bao nhiêu?

Nhà trường có tỷ lệ giáo viên – trẻ em phù hợp với mỗi độ tuổi. Quy mô lớp học thực tế được xác định dựa vào sức chứa của phòng học nhằm đảm bảo chất lượng học tập và dựa vào chương trình giảng dạy bởi các giáo viên chuyên môn. Tỷ lệ giáo viên- trẻ em được xác định bao gồm tất cả cán bộ giảng dạy trong trường. Trong lớp học phụ huynh sẽ thấy rằng tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với những thông tin công bố chính thức.

Hãy cho chúng tôi biết thêm về lịch học trong năm?

Năm học của Trường bắt đầu từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 6 năm sau. Năm học sẽ được chia thành 4 học kỳ tương tự như các trường quốc tế khác trên toàn thế giới.

Trường có tổ chức chương trình học trong các dịp nghỉ lễ không?

Có, Trường có tổ chức chương trình chăm sóc bé trong thời gian nghỉ giữa kỳ và nghỉ hè, với một khoản phí phụ thu.

Các bữa ăn tại trường thì như thế nào?

Tiền ăn đã bao gồm trong học phí.  Nhà trường cung cấp bữa ăn với chế độ dinh dưỡng cao và cân bằng kết hợp với món ăn nhẹ.

Phụ huynh không cần mang theo thức ăn từ nhà vào trường (ngoại trừ một hộp sữa cho bé uống vào thời gian ngủ trưa nếu việc này giúp bé cảm thấy vui hơn).

Tôi có câu hỏi mà không tiện đề cập ở đây.

Nhà trường sẵn lòng tiếp nhận mọi phản hồi và thắc mắc từ phía phụ huynh để chúng tôi có dịp  xem xét và cân nhắc lại về các quy định và thủ tục của Trường. Phụ huynh có thể trực tiếp liên hệ với Văn phòng trường trong giờ làm việc, hoặc có thể gửi email đến giáo viên chủ nhiệm để được giải thích rõ hơn. Hiệu trưởng rất vui khi được tiếp phụ huynh vào một buổi hẹn đã được thống nhất trước đó để thảo luận về những quan điểm và thắc mắc từ phụ huynh. Tất cả các thông tin liên lạc đều được ghi chi tiết ở phần đầu của cuốn sổ tay này.

Đăng ký tư vấn trực tuyến